Biện pháp đánh bay nứt gót chân do biến chứng bệnh tiểu đường của chú Hiếu

0
705

Đối với những bệnh nhân mắc phải bệnh tiểu đường chắc hẳn không quá xa lạ với biến chứng căn bệnh này là gây nứt nẻ, khô da, chai da ở lòng bàn chân, gót chân. Nếu bạn không tìm cách chữa trị sẽ gây hậu quả ngày càng nặng nề hơn như: chảy máu chân, khó khăn trong việc đi lại, sưng phù bàn chân,…Đó là những triệu chứng mà chú Nguyễn Hữu Hiếu: 62 tuổi làm kỹ sư công trình, ngụ tại Bùi Viện, P.Phạm Ngu Lão, Q.1 có tiền sử mắc bệnh tiểu đường cho biết.

“Chú mắc bệnh tiểu đường đã lâu, mỗi ngày đều phải uống thuốc, ăn uống cũng kiêng cử dữ lắm. Lúc trước không để ý chăm sóc cơ thể, có khi được bà nhà cho miếng dưa hấu để ăn, ăn xong rồi hôm sau đường tăng. Từ đó, vợ chú sợ quá tìm hiểu cách ăn uống, chăm sóc cho người bệnh tiểu đường. Rồi bắt đầu công cuộc chăm sóc cho chú rất kỹ.

Chú cho hay sáng nào vợ chú cũng bắt chú dạy rất sớm đi tập thể dục, tới giờ thì ăn đúng cử, những thức ăn nào nên và không nên ăn, uống thuốc đúng lúc, rồi lại lấy máy đo đường huyết cho chú, tới tháng lại đưa chú đi khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe của chú. Nhờ vậy đó mà chú đã sống với căn bệnh tiểu đường này cũng gần chục năm chứ ít gì.

Thật ra trước đó, chú cũng bị biến chứng của căn bệnh mãn tính này gây nứt nẻ, khô sạn hết cả bàn chân và gót chân. Trong một lần đi khám định, bác sĩ khám thì phát hiện bàn chân chú bị mất cảm giác, lòng bàn chân và gót chân bắt đầu xuất hiện vết nứt. Lúc đó vì chủ quan, lại thêm chú là đàn ông nên chân có nứt nẻ gì cũng không để ý, nào có biết nó là biến chứng của bệnh tiểu đường, nếu không chữa sẽ ngày càng chuyển nặng, đi lại sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

15319181_706870096147213_3316090338324882882_n

NS-8 trị hết nứt gót chân cho chú Hiếu

Sau lần đó bác sĩ dặn dò đủ thứ, nào là phải dùng tất bảo vệ chân, dùng loại vừa chân và thông thoáng. Bên cạnh đó cũng phải kiểm tra kỹ chân mỗi ngày, xem các vết nứt có lan rộng hay xuất hiện ở chỗ nào khác nữa không. Thứ hai là rữa chân kỹ, cắt hết móng chân, đừng để chân bị thương,… ôi đủ thứ. Chú là một người đàn ông mà phải lo chăm lo mấy việc này cũng mệt, nhưng hên và có vợ nên cô chăm sóc chú rất kĩ.

Nhưng lâu ngày, chú thấy hình như các vết nứt nhiều hơn và lan rộng ra chứ không có dấu hiệu giảm bớt. Thế là, vợ chú không cho chú đi bộ vào buổi sáng nữa vì sợ vết nứt ở chân bị loét, không lành phải đoạn chi thì khổ lắm.

Chú kể: “Lúc đó chú buồn lắm, mấy đứa cũng biết, đi bộ buổi sáng ngoài việc tập luyện còn để tám chuyện với mấy ông bạn già khác. Ngồi quán trà sáng một chút rồi mới về, ấy thế mà bây giờ chú lại bị mất thú vui duy nhất ở cái tuổi này, nên thấy buồn và tủi thân lắm.

 Vợ chú cũng không biết làm sao nên gọi cho con trai ở riêng nhờ mua thuốc nào tốt tốt cho chú. Con trai chú lên mạng tìm hiểu về sản phẩm trị nứt gót chân, thấy sản phẩm NS-8 được nhập từ Úc và thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, đặc biệt an toàn cho người bệnh tiểu đường, NS-8 với công dụng chữa nứt gót chân, khô da, chai sạn da nên anh quyết định mua 1 tuýp cho chú dùng. Lúc đầu chú không chịu vì cũng dùng mấy cái kem này kia mà có tác dụng gì đâu. Sau bà với con nói quá nên chú cũng dùng thử, đúng là “thà tin là có còn hơn tin là không”, còn nước còn tát.

Khi được hỏi mỗi ngày chú dùng sản phẩm NS-8 như thế nào, chú cười và bảo mỗi ngày sử dụng đều đặn 2 lần ban ngày và 1 lần trước khi đi ngủ, sản phẩm thẩm thấu vô da rất nhanh, nên không cần mang vớ. Sau 8 ngày thì các vết nứt đã khỏi hẳn, làn da trở nên mềm mịn. Đến giờ thì chú lại được đi bộ vào mỗi sáng với bà. Với chú niềm hạnh phúc bao nhiêu là đủ rồi.

Qua nhiều chuyện chú cảm thấy mình thật may mắn vì có bà ở bên cạnh. Dù con trai không thường xuyên về thăm nhưng cũng thật lòng quan tâm chú. Và chú cũng cảm ơn sản phẩm trị nứt gót chân NS-8 đã giúp chú lấy lại niềm vui.

Chú chia sẻ rằng người già thường mắc phải bệnh tiểu đường, mà căn bệnh này lại gây ra biến chứng nứt gót chân. Với trải nghiệm chữa bệnh bằng kem trị nứt gót chân NS-8, chú muốn chia sẻ đến các ông bà bạn già khác cách chữa hiệu quả này, chúc mọi người nhanh chóng chữa khỏi nứt gót chân và sống vui khỏe như chú.